5 Centimet Trên Giây 5 Centimeters Per Second

Năm:Duration: 63 PhútLượt xem:24 views
1255 bình chọn, trung bình7,3 out of 10

5 Centimet trên giây – 5 Centimeters Per Second là bộ phim anime do đạo diễn Shinkai Makoto đại diễn, kết hợp cùng hãng Comix Wave thực hiện. Bộ phim được công chiếu vào ngày 03 tháng 3 năm 2007 tại rạp ở Shibuya, Tokyo.

Cốt truyện phim xoay quanh mối quan hệ của cậu bé tên là Toono Takaki với cô bạn gái là bạn học từ khi còn nhỏ vào khoảng năm 1990 cho đến hiện đại, nhưng giữa họ luôn tồn tại khoảng cách và dường như chỉ liên hệ với nhau qua thư hoặc qua điện thoại. Bộ phim đã nhận được giải phim hoạt hình xuất sắc nhất tại lễ trao giải điện ảnh châu Á Thái Bình Dương năm 2007.

5 cm/s cũng như những bộ có nội dung bi thương khác, phần hình ảnh được trau chuốt kỹ lưỡng, tình tiết nhẹ nhàng không q úa nhiều đoạn gay cấn cùng với một kết thúc buồn. Không phải buồn đến mức rơi lệ, mà là cái buồn ngấm ngầm giai dẳng, đủ để lắng đọng trong lòng người xem cả một thời gian dài. Hay với những người luôn bận lòng đến cái kết không trọn vẹn, định mệnh không thể ở cạnh nhau của cặp luôn ám ảnh mỗi khi nhớ về, hay bất giác nghe thoáng đâu đó tiếng nhạc phim vang lên.

5 cm/s được chia làm ba mẫu chuyện nhỏ ở ba vùng khác nhau, và xuyên suốt trong cả ba mẫu chuyện đó là Toono Takagi, cùng những dòng cảm xúc của cậu từ lúc bé đến khi trưởng thành.

Quốc gia:
Phát hành:
Ngôn ngữ:日本語
Chi phí sản xuất:$ 5.000.000,00
Đạo diễn:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *